Cách làm món bún đậu mắm tôm đậm chất Hà Nội

Nhiều người đến với Hà Nội không khỏi ngạc nhiên, bởi giữa vùng đất thủ đô này lại có món bún đậu mắm tôm cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn đến vậy. Nhắc đến món bún đậu mắm tôm, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến món bún mắm ở vùng miền Tây sông nước. Tuy nhiên, khác với món bún mắm ở miền Tây, món bún đậu mắm tôm Hà Nội lại mang một hương vị riêng, đậm đà như chính con người Hà Nội xưa. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, các bạn cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Do đó, ngay ngày mai, các bạn hãy vào bếp và chế biến món ăn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Từ lâu, món bún đậu mắm tôm đã trở thành một trong những đặc sản của Hà Nội. Nhiều người nghĩ rằng đến Hà Nội là để ăn món phở Hà Nội, nhưng sẽ rất thiếu sót nếu bạn quên thưởng thức món bún đậu mắm tôm với hương vị rất đặc trưng. Khác với cách chế biến cầu kỳ của phở, món bún đậu mắm tôm được chế biến đơn giản hơn. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị béo ngậy của đậu hũ và thịt luộc, quyện với mùi thơm ngon của mắm. Tất cả tạo nên một món ăn dân dã nhưng chẳng kém phần hấp dẫn, mang đậm nét riêng của con người Hà Nội.

Món bún đậu mắm tôm có ngon hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào công thức pha nước mắm tôm. Chính vì vậy, các bạn hãy chú ý đến cách pha nước mắm nhé. Bạn phải pha đúng theo công thức thì nước chấm mới ngon và khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị của nước mắm Hà Nội.

 

Cách làm món bún đậu mắm tôm

1 – Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau đây:

  • Thịt ba chỉ (300g)
  • Bún tươi (500g)
  • Đậu hũ (2-3 miếng)
  • Mắm tôm loại ngon (1 bịch)
  • Quả tắc, ớt tươi, dưa leo.
  • Rau tía tô, rau mùi, rau kinh giới.
  • Đường

2 – Cách làm bún đậu mắm tôm ngon đậm chất Hà Nội

Bước 1: Luộc thịt

  • Đem thịt ba chỉ rửa sạch và cho vào nồi bắc lên bếp.
  • Bạn bỏ thêm 1 thìa bột nêm cho thịt ngon hơn rồi luộc chín. Bạn không nên luộc thịt quá mềm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.
  • Khi thịt đã chín, bạn vớt thịt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh. Đây là cách giúp thịt không bị đen khi để lâu ngoài trời.
  • Bạn ngâm thịt trong khoảng 2-3 phút thì vớt ra và cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chế biến đậu hũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *