Đang tải

Cách làm món bò pía

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi XINU, 2/6/12.

2,001
Xem
  1. XINU Administrator

    Làm thành viên từ:
    31/5/12
    Số bài viết:
    172
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Chiều mưa ở nhà, các bếp thử trổ tài món này đi, dễ làm mà lại rất "bén"

    Vật Liệu:

    - 1/2 củ sắn lớn (ngoài Bắc gọi là củ đậu)
    - 30 bánh tráng dẻo
    - 1 cặp lạp xưởng
    - 1/4 chén đậu phộng rang đã bóc vỏ
    - Tương ngọt, ớt
    - 1/2 bắp xà lách, 2 cây húng quế
    - 1/2 chén tép khô ngâm nước để ráo
    - Dầu olive
    - 1 củ hành
    - 4 tép tỏi bóc vỏ rửa sạch bằm nhuyễn
    - peanut butter loại extra crunchy

    Cách Làm:

    - Củ hành : Lột vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ để khử cho thơm.

    - Xào tép khô với dầu olive với hành cho thơm, nêm một chút đường (vì tép khô có vị hơi mặn)

    - Củ sắn lột vỏ rửa sạch, xắt thành sợi dài mỏng, xào củ sắn với 2 muỗng canh dầu olive cho chín

    - Lạp xưởng nướng chín, thái xéo mỏng

    - Giã nhỏ đậu phộng nhưng không quá nát

    - Xà lách, húng quế lặt rửa sạch, cắt bỏ cọng cứng giữa

    - Bánh tráng thoa nước ấm cho dẻo để cuốn; đặt bánh tráng trên diã to, để rau xà lách, húng quế, 1 ít củ sắn, 3 lát lạp xưởng, 1 ít tôm khô, cuốn lại cho thật chặt.

    Cứ làm như vậy cho đến hết vật liệu và bánh tráng.

    Bò bía ăn với tương ngọt khi ăn thì cho hành phi, đậu phộng, ớt xắt mỏng vào tùy ý nếu muốn ăn cay

    Cách làm tương chấm:

    Cho 2 muỗng canh dầu Olive vào xoong nhỏ, mở lửa cao khi dầu nóng cho tỏi bằm vào hạ lửa xào cho tỏi vàng. Cho 1/2 chén tương ngọt vào + 1/8 chén nước lọc + 2 muỗng canh dấm + đường (nêm sao cho vừa miệng tuỳ thích mặn hay ngọt) + 2 muỗng canh peanut butter vào quậy đều vừa xôi tắt bếp để nguội.

Tìm kiếm cho:

  1. cach lam po pia

    ,
  2. bo pia

    ,
  3. lam po pia

    ,
  4. cach lam popia,
  5. po pia ngot,
  6. cach lam bo pia ngon,
  7. món pò pía