Đang tải

Thịt nướng lá mác mật

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi XINU, 1/7/12.

3,809
Xem
  1. XINU Administrator

    Làm thành viên từ:
    31/5/12
    Số bài viết:
    172
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Cây mác mật có nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn… Từ xưa, người dân nơi đây đã dùng quả và lá mác mật để chế biến một số món ăn từ: thịt lợn hay thịt vịt … có mùi thơm ngon đặc biệt. Bên cạnh đó lá mác mật còn có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, giảm đau, chống oxy hóa, kháng viêm. Đặc biệt, mác mật có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng; tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, có tác dụng ức chế men gan.

    Vì vậy, sao không thử làm món "thịt nướng lá mác mật" nhỉ, một món khá phổ dụng mà lại mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Nhất là vào mùa hè, khi các bữa tiệc cứ hội ngộ thường xuyên thì việc thay đổi khẩu vị lại mang hiệu quá cao cho các chị em nội trợ.
    [IMG]
    Chuẩn bị:
    - Thịt nạc vai (hay thịt vịt có cả da), chỗ hơi có tí mỡ: 300 gr, thải miếng
    - Tỏi đập dập: 1 củ
    - Dầu hào: 2 thìa cà phê
    - Nước mắm ngon: 1/2 thìa cà phê
    - Mật ong: 1/2 thìa cà phê
    - Rượu trắng 1/2 thìa cà phê
    - ít vừng rang thơm
    - Lá mác mật
    - Que xiên nướng = tre mua ngoài hàng

    Thực hiện:


    - Thịt rửa sạch, dùng giấy/khăn xô sạch thấm khô rồi thái miếng khoảng 1 x 3cm, ướp tỏi, nước mắm, dầu hào, rượu ướp trong vòng 10 phút.
    - Lá mác mật rửa sạch, để ráo cuốn thịt lại rồi xiên vào que. Mỗi que chỉ xiên 5 miếng, các miếng thịt hơi thưa trên que chứ đừng dính chặt nhau quá trên que xiên, lúc nướng nó lâu chín. Xiên xong thì kê các xiên thịt lên cái bát to rồi quết mật ong pha chút nước, nhè nhẹ in ít thôi. Cẩn thận quết nhiều quá lúc nướng nó cháy thùi lùi mà không thèm chín bên trong nhé. Nướng trên lò than và quay quay đảo đảo cho chín đều như nướng chả là ngon nhất, nếu không thì nướng trong lò nướng hoặc bếp ga cũng được. Khi thịt chín vàng thơm, nghe nhà hàng xóm lao xao thì rắc thêm ít vừng rang lên cho thêm phần hấp dẫn, ăn nóng với dưa chuột gọt vỏ chẻ dọc làm 4 thì chẹp chẹp.

    Chúc thành công nhé!


    P/S: Có thể trong miền Nam không biết lá mác mật trông như thế nào thì xem hình bên dưới nhé
    [IMG]

Tìm kiếm cho:

  1. thit nuong la moc mat

    ,
  2. thit xien la moc mat

    ,
  3. thit ba chi nuong la moc mat

    ,
  4. cách làm thịt nướng lá móc mật,
  5. thit heo nuong la moc mat,
  6. thit nướng mac mat,
  7. cách làm món thit xiên lá móc mât,
  8. thit nac xao la mac mat,
  9. thit lon rung nuong la mac mat,
  10. Heo rung nuong la moc mat,
  11. thịt nướng móc mật,
  12. thịt heo nướng mắc mật,
  13. cach làm heo rừng lá móc mât,
  14. cách làm món thịt nướng với lá móc mật,
  15. cách lam thịt nướng mac mật,
  16. thit xien nuong cho la moc mat,
  17. lonuongvitlamocmat,
  18. vịt nướng lá móc mật cho nao ngon,
  19. vit co nuong la moc mat mua o dau,
  20. la moc mat va tac dung,
  21. thịt xiên rán la mooc mat,
  22. cach ran thit ba chi voi la moc mat ngon,
  23. cach quaythit ba chi la mac mat,
  24. heo nuong xin la mac mat,
  25. thit nuong lang lá móc mật,
  26. lam cha la. moc mat,
  27. Cach nuong thjt voj la moc mat,
  28. la moc mat uop thit